Freeware Internet

Microsoft Edge 86.0.622.48 Freeware

Viết bởi Đạt Phần Mềm
5/5 - (1 bình chọn)

Trình duyệt Microsoft Edge hỗ trợ lướt web, nghe nhạc và chơi game hiệu quả trên máy tính của bạn, dù có tuổi đời không bằng Cốc Cốc hay Chrome, Firefox, nhưng Microsoft Edge được thừa hưởng những thành quả mà IE để lại và trình duyệt mặc định có sẵn trên Windows 10 nên được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

1. Giới thiệu Microsoft Edge.

Microsoft Edge là trình duyệt web được phát triển riêng dành cho hệ điều hành Windows 10 thay thế cho Internet Explorer vốn được coi là trình duyệt mặc định trên Windows. Trình duyệt Microsoft Edge tích hợp sẵn trợ lý Cortana mang đến nội dung và trang web dựa trên sở thích của người dùng, ngoài ra còn có hệ thống tiện ích khá phong phú giúp bạn tùy chỉnh theo ý muốn cá nhân.

 

Microsoft Edge được phát triển dành riêng cho hệ điều hành Win 10 với tốc độ duyệt web nhanh, đồng thời có đầy đủ các tính năng giống như các trình duyệt phổ biến khác. Những ưu điểm nổi bật nhất của trình duyệt này có thể kể tới là khả năng thêm nhiều phần mở rộng hữu ích, hỗ trợ tìm kiếm nhanh hơn, lưu và quản lý các nội dung duyệt web, chế độ tập trung khi đọc và tạo danh sách đọc.

Microsoft Edge là trình duyệt web được phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows 10 với khả năng duyệt web tốc độ cao, nhiều chế độ tùy chỉnh và bảo mật dữ liệu rất hiệu quả. Nhờ việc thấu hiểu windows 10 cho nên khi duyệt web bạn sẽ thấy tính tương thích rất cao, tăng khả năng tương tác người dùng với trình duyệt như công cụ Hub, đọc sau, bôi năng động…

Microsoft Edge là trình duyệt được thiết kế và tối ưu hóa cho win 10 với nhiều tính năng độc đáo, thú vị và hoàn toàn có thể thay thế cho bất cứ trình duyệt nào mà bạn đang sử dụng. Với trình duyệt này, bạn có thể cài đặt thêm nhiều phần mở rộng hữu ích, tìm kiếm nhanh hơn trong thanh địa chỉ, lưu và quản lý những gì bạn thích, chế độ tập trung khi đọc và tạo danh sách đọc sau. Ngoài ra, trình duyệt này cũng cung cấp cho người dùng tất cả những nhu cầu cơ bản khi duyệt web sẽ khiến bạn hài lòng.

Về chế độ bảo mật, Microsoft Edge có khả năng tự động xóa lịch sử trình duyệt sau mỗi phiên duyệt web giúp bạn không lo lắng về việc dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài hay ăn cắp bởi các hacker.

Microsoft Edge là trình duyệt web trên Windows 10 được phát triển bởi Microsoft thay thế cho Internet Explorer đã quen thuộc trước đây. Hiện Microsoft Edge được đánh giá cao về giao diện, khả năng bảo mật, tốc độ duyệt web… và được kỳ vọng trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất cho Windows.

Với trình duyệt mặc định của mình là Microsoft Edge, Windows 10 đã phần nào cho thấy công cuộc đổi mới của mình bằng việc quyết định ngừng phát triển trình duyệt Internet Explorer gắn với bao thế hệ điều hành khác nhau từ trước tới nay, đó cũng là sự mới mẻ trong hệ điều hành Windows 10 cùng với nhiều tính năng hấp dẫn khác, hiện Windows 10 là hệ điều hành đánh dấu bước tiến lớn trong việc cải tiến các hệ điều hành của Microsoft được rất nhiều người dùng đón nhận.

Microsoft Edge trước đây có tên gọi là Project Spartan được phát triển bởi Microsoft cho phiên bản Windows 10. Sau một thời gian chạy thử nghiệm hiện Microsoft đã quyết định lấy tên Microsoft Edge thay cho Project Spartan như trước kia – đây cũng là trình duyệt thay thế Internet Explorer “huyền thoại” trước đó, và tên gọi Microsoft Edge tất nhiên là phù hợp hơn so với Project Spartan trước đó.

Microsoft Edge được xây dựng với mục tiêu đem tới cho người dùng những trải nghiệm web tốt nhất về tốc độ cũng như tính an toàn, bảo mật người dùng. Khi tải Microsoft Edge người dùng có thể nhận thấy những thay đổi chính như: khả năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ, công cụ Hub, khả năng viết trên web, khả năng tạo danh sách đọc sau, bôi năng động…

Hiện nay Microsoft Edge là trình duyệt web duy nhất cho phép bạn viết ghi chú, vẽ, thêm chú thích… trên nền web giúp bạn nhanh chóng đánh dấu những gì quan trọng để đọc hay lưu thông tin cũng như phân tích chúng sau khi ghi chú. Microsoft Edge được đánh giá sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho trình duyệt IE (Internet Explorer) trong tương lai, IE đã là trình duyệt web quá quen thuộc với người dùng

 

2. Tính năng chính của Microsoft Edge.

– Khả năng duyệt web tốc độ cao
– Khả năng bảo mật tốt khi duyệt web
– Tăng khả năng tương tác người dùng với trình duyệt như công cụ Hub, đọc sau, bôi năng động…
– Liên tục được cập nhật mới, khắc phục lỗi, vá lỗ hổng nhanh chóng
– Khả năng thấu hiểu và tương thích với windows đặc biệt là windows 10 rất cao
– Và hàng loạt đặc điểm nổi bật khác như: khả năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ, khả năng viết trên web, khả năng tương tác…

3. Trình duyệt web khác.

Microsoft Edge ra đời đe dọa tới ngôi vị của hàng loạt các trình duyệt web nổi tiếng khác như Google Chrome hay Firefox, nếu như Google Chrome và Firefox đã thống trị làng web bao nhiêu năm nay thì nay với sự ra đời của trình duyệt con cưng của mình trên hệ điều hành Windows 10, người dùng Google Chrome và Firefox sẽ chắc chắn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng trên hệ điều hành mới này.

Ngay từ khi ra mắt, Microsoft Edge đã là trình duyệt mặc định của Windows 10. Việc thay thế trình duyệt mặc định đối với các trình duyệt web khác như Coc Coc hay Firefox … trở nên khó khăn hơn các phiên bản hệ điều hành trước đây. Các bước thiết lập sẽ rắc rối hơn, nhưng nếu muốn sử dụng Cốc Cốc hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định thì người dùng vẫn có thể thiết lập được

 

4. Thay đổi trong phiên bản Microsoft Edge 86.0.622.48

Một trong những cải tiến của Edge 85 là khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt như tiện ích mở rộng, mật khẩu, mục yêu thích và Collections giữa các cấu hình Azure Active Directory (AAD). Tính năng này nhắm đến người dùng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đang chuẩn bị cho mùa tựu trường. Tuy nhiên, một thiếu sót đáng chú ý trong trình duyệt là khả năng đồng bộ hóa lịch sử và các thẻ.
Edge 85 cũng mang đến một công cụ đánh dấu PDF mới cho phép người dùng đánh dấu và viết trên các tập tin PDF – một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho người dùng Edge cũ. Công cụ Collections cũng có khả năng gửi danh sách trực tiếp vào OneNote từ trình duyệt – ngoài khả năng gửi tới Excel và Word. Ngoài ra còn có những cải tiến đối với chế độ Internet Explorer trong trình duyệt, cho phép quản trị viên thiết lập chính sách nhóm cho một tổ hợp ứng dụng tin tưởng khởi chạy mà không cần lời nhắc.
Đối với cải tiến bảo mật, Edge 85 kết hợp các bản sửa lỗi bảo mật từ dự án Chromium mới nhất. Nó cũng đi kèm các cải tiến trong DevTools, bao gồm hỗ trợ mô phỏng Surface Duo và các phím tắt phù hợp với VS Code. Ngoài ra còn có một số thử nghiệm như tính năng gỡ lỗi lưới CSS, khả năng di chuyển công cụ giữa các bảng…
Bản cập nhật Edge 85 sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng trình duyệt mới của Microsoft kể từ hôm nay và trình duyệt sẽ tự động cập nhật trong nền. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chọn cập nhật thủ công bằng cách vào menu dấu ba chấm, chọn Help and Feedback > About Microsoft Edge để buộc kiểm tra phiên bản mới và cập nhật hoặc tải theo link cài trực tiếp offline bên dưới.

 

Download: Microsoft Edge 86.0.622.48 (32-bit) | 83.2 MB (Freeware)
Download: Microsoft Edge 86.0.622.48 (64-bit) | 90.7 MB
View: Microsoft Edge Website | Release History

Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
0
Bạn suy nghĩ gì, hãy để lại bình luận !x